• 3 lý do khiến hệ thống kệ kho hàng xuống cấp nhanh chóng

  Kệ kho hàng là nơi lưu trữ hàng trăm tấn hàng của doanh nghiệp, nên việc sử dụng đi đôi với bảo quản kệ là việc hết sức quan trọng. Nào cùng Vinarack tìm hiểu lý do và cách khắc phục nhé!

  Hiểu để phòng tránh và khắc phục đúng cách khi sử dụng kệ kho hàng

  Bất kỳ nhà cung cấp kệ kho chứa hàng khi thiết kế, sản xuất và lắp đặt kệ kho đều đưa ra những tiêu chuẩn kỹ thuật và những khuyến cáo cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực tế có một vấn đề nhỏ chính là người mua hàng (người nắm rõ những khuyến cáo, những đặc điểm hệ thống kệ chứa hàng) thì không phải là người sử dụng trực tiếp và thường xuyên. Và có nhiều lý do xảy ra thường xuyên chúng ta cùng tìm hiểu, để phòng tránh nhé:

  Hệ thống kệ kho hàng đạt chuẩn

  Hệ thống kệ kho hàng đạt chuẩn

  ♦ Thứ nhất: Hàng hóa đặt lên khung kệ quá tải trọng cho phép

  Bạn thử nghĩ xem, kết cấu giá kệ kho hàng sẽ được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu chúng ta để quá tải, ban đầu kệ sẽ bị biến dạng theo thời gian: từ võng, thậm chí nặng hơn là ngã đỗ cả một dãy kệ, rất nguy hiểm cho người và tải sản của doanh nghiệp.

  Nên chúng ta hãy lưu ý rằng để hàng đúng tải như đã thiết kế sẽ khiến kệ kho bạn dùng được lâu dài và an toàn hơn: Kiểm tra tải trọng trước khi đưa lên tầng kệ, luôn đảm bảo từ ít hơn cho đến bằng tải trọng cho phép. Thông thường mỗi tầng kệ Vinarack luôn có ghi chú tải trọng mỗi tầng. Những kiện hàng lớn sẽ được bố trí gần mặt sàn kho. Người vận hành kho nên đọc kỹ những lưu ý được nêu trong Hợp đồng (Về quy cách, đặc tính kỹ thuật, tải trọng,...)

  Một lưu ý nhỏ mặc dù không thuộc chuyên môn của nhà làm kệ, đó chính là nền móng của kho hàng, đối với những kho hàng thuê, hoặc xây dựng trên nền móng, địa chất không ổn định,...Chúng ta cũng nên lưu ý quan sát và theo dõi những vẫn đề này cho kho hàng của mình nhé!

  Một nhà kho chuyên nghiệp trang bị kệ kho hàng tải trọng nặng

  Một nhà kho chuyên nghiệp trang bị kệ kho hàng tải trọng nặng

   Thứ hai: Những va chạm từ xe nâng (thiết bị khác) vào hệ thống kệ kho.

  Trong các nhà kho thì không thể tránh khỏi những yếu tố khách quan vô tình tác động lên hệ thống kệ kho. Nhưng lúc cao điểm các hoạt động vận hành trong kho luôn nhộn nhịp tấp nập để đảm bảo kịp tiến độ xuất/nhập hàng cung ứng ra thị trường, nhà phân phối,....

  Khi các hoạt động diễn ra liên tục, các xe nâng điều khiển với tốc độ cao sẽ khó tránh khỏi các vấn đề va chạm vào giá kệ. Những va chạm nhẹ, sẽ khiến khung kệ bị trầy xướt, nặng hơn là móp méo, biến dạng các chi tiết của kệ, hoặc những đặc điểm nhận dạng khác,... Nếu những va chạm lớn có thể làm rơi hàng hóa từ trên kệ xuống, hoặc những hậu quả khác,..gây nguy hiểm đến tính mạng người vận hành trong kho.

  Không ai muốn những điều xấu nhất xảy ra, nên chúng ta phải có kế hoạch xuất/nhập hàng. Đảm bảo tốc độ điều khiển xe nâng luôn nằm trong tầm kiểm soát để hạn chế những va chạm kệ kho. Chọn nhân viên lái xe nâng có kinh nghiệm trong việc điều khiển xe nâng trong giàn kệ Drive-in, Kệ Double deep, VNA racking, Selective pallet racking,... luôn là lựa chọn ưu tiên & cần thiết. Vì chúng ta bỏ ra chi phí khá lớn để mua giá kệ kho chứa hàng mà đúng không nào?

  Kệ double tải trọng 2000kg/pallet

  Kệ double tải trọng 2000kg/pallet

   Thứ ba: Tự ý tháo lắp di dời, sửa chữa kệ kho hàng

  Bất kỳ một ngành nghề nào cũng có những đặc thù và đỏi hỏi sự hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn cao, để tránh những sai sót ngoài ý muốn. Thoáng nhìn thì kệ sắt chứa hàng như kiểu kệ lắp ráp thông thường, đã gọi là kệ thông minh thì việc tháo lắp cũng dễ dàng. Đây chính là quan điểm sai lầm mà nhiều doanh nghiệp mắc phải cho kho hàng của mình.

  Nếu bạn mua kệ kho gia đình bé bé xinh xinh, thì việc này không thành vấn đề. Vì chúng được thiết kế tải trọng rất nhẹ, và chiều cao vừa tầm người lấy hàng, nên chỉ cần lắp như đúng hướng dẫn sử dụng là được.

  Tuy nhiên hệ thống kệ kho của doanh nghiệp, cơ sở nhà máy sản xuất ở đây của chúng ta là những kệ công nghiệp chứa hàng tải trọng nặng, chiều cao trung bình từ 4m ~ 12m, tải trọng trên mỗi tầng kệ dao động từ 1 tấn đến 6 tấn hàng (Chưa tính khối lượng của kệ). Từng chi tiết phải được lắp đặt, siết ốc, đo đặc, căn chỉnh phải đảm bảo đúng, đủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

  Vì từng chi tiết của giá kệ kho chứa hàng luôn có những thông số kỹ thuật và quy chuẩn riêng. Nên chúng ta lưu ý, hãy liên hệ ngay với nhà làm kệ, nhà cung cấp kệ kho chứa hàng, dịch vụ chuyên lắp đặt kệ kho hàng,... thực hiện những công việc sửa chữa, tháo lắp, di dời kệ kho cho chúng ta nhé.

  Vinarack Kiểm tra, bảo trì kệ kho định kỳ

  Vinarack Kiểm tra, bảo trì kệ kho định kỳ

  Một gợi ý nhỏ bỏ túi khi mua kệ kho hàng: Chọn nhà cung cấp kệ kho uy tín và lâu năm trên thị trường, đảm bảo rằng họ sẽ đến bảo trì, bảo hành, sửa chữa cho chúng ta khi cần thiết. Và họ cũng là bán chi tiết kệ khi mình cần mua lẻ. Vì kệ kho hàng thông thường có tuổi thọ rất lâu, nên chọn nhà bán kệ càng trách nhiệm càng tốt "bạn mua hàng trong đó có cả sự an tâm".

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 29-06-2020 2,008 lượt xem
gotop