• Các loại kho và nguyên tắc bố trí kho sao cho hợp lý

  Với việc lưu trữ hàng hoá đa dạng như hiện nay quý khách hàng đôi khi phân vân không biết loại hàng hoá của mình sẽ phù hợp với loại nhà kho như thế nào? Cách bố trí ra sao? Vinarack với kinh nghiệm lâu năm với nghề lưu trữ sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các loại kho và cách bố trí như sau.

  Các loại kho và nguyên tắc bố trí để cho hợp lý khi sử dụng nhà kho được gọi chung là kho tàng. Lưu lại và tàng trữ những vật dụng, sản phẩm, tài sản, vật tư, nhiên liệu, hàng hoá đa dạng khác nhau cùng một nơi và xắp xếp phù hợp sẽ mang đến cho bạn một kho tàng dễ dàng kiểm soát. Được chia thành 7 loại sau:

  kệ kho hàng

  * Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị: là loại kho đặc biệt do nhà nước quản lý, kho này là loại kho đặc biệt được nhà nước quản lý. Nguyên tắc: bố trí được bố trí tại các nơi lưu trữ an toàn điều kiện bảo vệ tốt.

  * Kho trung chuyển: loại kho này nhằm phục vụ cho việc chuyển giao hàng hoá, tài sản trước khi phân phối đi nơi khác, từ phương tiện này sang phương tiện khác. Bố trí ở những vị trí thuận lợi nhất về giao thông, gần tàu ga, bến cảng, sân bay.

  ke-kho-hang

  * Kho công nghiệp: là kho phục vụ cho các hoạt động của các nhà máy và cả thủ công nghiệp, bố trí cạnh khi công nghiệp hoặc trong khu công nghiệp.

  * Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu phụ: phục vụ cho các thành phố và các khu công nghiệp, được bố trí thành cụm ở phía ngoài, cạnh các đầu mối giao thông.

  giá kệ kho hàng

  * Các kho phân phối: lương thực thực phẩm, hàng hoá bố trí đều trong kho dân dụng của thành phố, trên những khu đất riêng có những khoảng cách ly cần thiết đối với khu ở và công cộng.

  * Kho lạnh: đây là loại kho đặc biệt chứa các hàng hoá dễ hỏng, dưới tác động của thời tiết, chủ yếu là thực phẩm đông lạnh. Loại kho này có yêu cầu đăck biệt về kỹ thuật, được bố trí thành những khu vực riêng đảm bảo yêu cầu bề bảo quản và bốc dỡ.

  * Kho dễ cháy nổ, kho nhiên liệu, kho bãi chứa chất thải rắn, bố trí cách xa thành phố, có khoảng cách ly an toàn.

  gia ke kho hang

  Với bài viết này chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết loại hàng hoá của mình để ở nhà kho sao cho tốt hơn, an toàn hơn. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại giá kệ để hàng, giá kệ kho hàng, pallet sắt giúp cho quý khách hàng dễ dàng kiểm soát sản phẩm của mình tại nhà kho.

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  >> Kệ kho hàng công nghiệp cho nhà kho ở các bến cảng, kho bãi

  >> Kệ kho vận bằng sắt sơn tĩnh điện cho công nghiệp thuỷ sản

  Ngày đăng: 22-01-2015 12,177 lượt xem
gotop